Ronald Robertson

Hoang Quan

RISK MANAGEMENT - TAX - ACCOUNTANT - FINANCE ADVIOR
  • Emaillenghoangquan@gmail.com
  • Phone(+84) 906.945.809
  • Birthday11 February, 1992
  • LocationHo Chi Minh City, Vietnam

ABOUT ME

Tại sao mình lập blog này?!
Đơn giản là vì mình thích viết vài thứ linh ta linh tinh, hoặc lưu lại những bài, những câu chuyện thú vị sưu tầm được.

Cách đây 13 năm, mà cũng có thể lâu hơn, môn học mà mình cảm thấy ngán ngẩm nhất chắc là văn, không phải vì mình là một đứa chuyên toán, mà là cái việc dạy và học văn lúc đó (cũng có thể ở hiện tại) nó bóp nghẹt đi sự sáng tạo cũng như cảm thụ của mỗi cá nhân. Không như các môn tự nhiên, chứng minh abcd, kết quả chỉ duy nhất có một, thì đối với mình văn học là môn của sự sáng tạo, trí tưởng tượng cũng như góc nhìn riêng của mỗi người và đương nhiên, chả ai có thể suy nghĩ hoàn toàn giống nhau. 
Ấy thế mà, cứ mỗi lần làm những đề như: "Hãy nêu suy nghĩ của em về câu chuyện ....", "Cảm nhận của em về hình ảnh .... trong tác phẩm ....",... là y như rằng mình lại bị phê là thiếu ý hoặc sai ý?! Ủa, rồi suy nghĩ của mình hay suy nghĩ của thầy/cô, hay suy nghĩ của tác giả?!!! Vậy sao không sửa lại tiêu đề là: "Sau khi đọc câu chuyện trên, em hãy cho cô biết suy nghĩ của CÔ là gì?!" 
Và thế là 3 năm học văn cấp 3 của mình, mình trở thành đứa học đều môn văn nhất, không đều sao được khi mà tất cả các bài kiểm tra văn từ miệng, 15 phút, 1 tiết, học kỳ mình đều đạt 6 điểm tròn trĩnh năm lớp 10, 5.5 điểm năm lớp 11 và chênh vênh nhất là 5.0 năm lớp 12. Chẳng có gì bất ngờ khi tự dự đoán điểm ngay sau mỗi lần làm bài xong và mình thì luôn như vậy, luôn bình tâm như người đi trên dây. Ok fine!

Nói vu vơ vậy thôi, chứ mình là Quân, 18 tuổi cách đây 10 năm trước *hự, đao lòng vãi*, lâu lâu hay viết tào lao nên post lên đây để kỷ niệm thôi. 

À, đang tập tành viết lách mấy cái linh tinh, như review dăm ba thứ tào lao, truyện ngắn về cuộc sống *haha*, và ..... cũng có thể là ngôn tình chẳng hạn.

Nói chứ mình sẽ cố gắng up bài đều đặn vào các mục sau:
DIARY - vài mẩu chuyện linh tinh xung quanh mình 
TRUYỆN NGẮN - nơi các bài viết thiên hướng chính chuyên sẽ được đăng
TRUYỆN XÀM - nhớ đội mũ bảo hiểm khi đọc nhé, coi chừng gãy cổ mình không chịu trách nhiệm đâu :((

Quên mất, mình biết có nhiều doanh nghiệp muốn lấy tên miền này của mình *thực ra là đã lấy đăng lên quảng cáo rồi*, nhưng mà vì mình nhanh tay hơn nên chịu khó nhé ^^ hí hí, còn muốn liên hệ với mình thì cứ để lại thông tin trong CONTACT nha!!!!!

Hoàng Quân
Dark Template